20 อันดับ หนังไทย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 หนังดี การันตีความสนุก มีทั้งหนังตลก หนังผีและดราม่า

20 อันดับ หนังไทย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 หนังดี การันตีความสนุก มีทั้งหนังตลก หนังผีและดราม่า

ผู้ชื่นชอบการดูหนังและซีรีส์มาตั้งแต่อายุ 12 เคยเป็นนักเรียนกฎหมาย และ Creative รายการทีวียุคยังไม่ดิจิทัล ปัจจุบันเป็นนักวิเคราะห์ ที่ชอบออกไปวิ่ง ถ่ายรูปฟิล์ม และอ่านหนังสือประวัติศาสตร์ เปิดเบาะแส ‘Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง’ จากปากคำของ ‘ปราบดา หยุ่น’ และ ‘ก้องเกียรติ โขมศิริ’ Netflix เตรียมแฉภารกิจมืดกลางกรุง กับผลงานซีรีส์ไทยเรื่องล่าสุด ‘Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง’ IT Newsข่าววงการไอที


ภาพยนตร์ไทยที่ดีที่สุด

หนัง/ซีรีส์/หนังสือ/ดนตรีซีรีส์ ความเชื่อ/ดูดวง Tech/Gadgetsอิเล็กทรอนิกส์ รถ-อุปกรณ์ตกแต่ง ท่องเที่ยว-ตั๋วเที่ยวไทย

ค้นพบ ภาพร่าง ผลงานดัง แวน โก๊ะ ถูกเก็บมา 111 ปี แถมเจ้าของซื้อมาเพียง 8 เหรียญ

รวมตัวละครสำคัญในเนื้อ Resident Evil แต่มีบทน้อยจนถูกลืม ฝึกติดตามสถานการณ์น้ำด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์หน่วยงานรัฐ Outbreak Day วันที่โลกลิ้นสลายบันทึกการเอาชีวิตรอดของฉัน บทความเทคโนโลยี บทความวงการเกม หนุ่ยรู้โลกรู้

อภิชาติพงศ์และนักแสดงชาวโคลอมเบียของเขา ชูธงชาติโคลอมเบียที่มีตัวหนังสือ S.O.S เพื่อแสดงออกว่าพวกเขาไม่เห็นด้วยกับการปราบปรามการชุมนุมเรียกร้องความเท่าเทียมที่ปะทุขึ้นในโคลอมเบีย และนำไปสู่การสังหารประชาชนหลายสิบคนในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา “ประเทศไทยกับประเทศโคลอมเบียต่างเผชิญหน้ากับระบอบอำนาจนิยมที่ไม่แม้แต่จะพยายามปิดบังตัวเอง” อภิชาติพงศ์กล่าว “ผมสัมผัสได้ถึงความฝันและความอึดอัดของชาวโคลอมเบีย” จากลิงผี สู่เสียง “ปัง!” จากผืนป่าและถ้ำอนธกาลในภาคอีสานของประเทศไทย สู่ภูเขาในทวีปอเมริกาใต้ ลัดเลาะไปยังหมู่บ้านและธารน้ำที่ได้ยินเสียงแว่วของลิงป่า การเดินทางของผู้กำกับภาพยนตร์ชาวไทยคนสำคัญ ยังคงดำเนินต่อไปราวกับวิญญาณแห่งอดีต คนเหล็กท้าชนนรก ผ่านภาพ เสียง และความไร้กาลเวลาของความทรงจำ “Memoria” เล่าเรื่องของเจสสิกา ผู้หญิงที่ได้ยินเสียง “ปัง” (หรือ Bang ในคำอธิบายภาษาอังกฤษ) รบกวนสติสัมปชัญญะของเธอแทบตลอดเวลา เจสสิกาท่องไปในกรุงโบโกตาเพื่อพยายามค้นหาว่าเสียงที่ดังก้องในหัวเธอคือเสียงอะไร โดยมีทั้งช่างบันทึกเสียงและนักดนตรีคอยช่วยเหลือ ก่อนที่เธอจะตัดสินใจเดินทางออกนอกเมือง ผ่านหมู่บ้านและป่าเขา ผ่านอุโมงค์ที่มีการขุดค้นทางโบราณคดี จนพบกับคนแล่ปลาผู้อาจให้คำตอบเธอได้ว่าเสียงประหลาดที่เธอได้ยินคือเสียงอะไร อภิชาติพงศ์เล่าว่า ต้นกำเนิดของหนังมาจากเสียง “ปัง” ที่เขาได้ยินในหัว เป็นอาการที่ทางการแพทย์เรียกว่า Exploding Head Syndrome ที่ทำให้เขาได้ยินเสียงดังก้องในหัวตอนเช้า ระหว่างครึ่งหลับครึ่งตื่น “การทำหนังเรื่องนี้คือการเดินทางไปพร้อม ๆ กับเสียงสะท้อนแว่วนั้น” เขากล่าว

หนังสือ หนังสือพัฒนาตนเอง、หนังสือทั่วไป、นวนิยาย รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม รถยนต์、อุปกรณ์เสริมรถยนต์、รถจักรยานยนต์ ท่องเที่ยว กระเป๋าเดินทาง、อุปกรณ์เดินทาง สมาร์ทโฟน, มือถือ, อุปกรณ์เสริมมือถือ โทรศัพท์มือถือ、อุปกรณ์เสริมมือถือ เครือข่ายมือถือ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ หนัง Gth

ไอเดียแต่งตัวด้วยสี EARTH TONE หล่อละมุน แบบผู้ชายรักธรรมชาติ 5 วิธีแมทช์ ‘สีเขียวนีออน’ ให้ลุคดูโดดเด่นกว่าใครๆ 5 ครีมกันแดดสำหรับผู้ชายในปี 2021 ดีทั้งคุณภาพและราคา 5 น้ำหอม ราคาจับต้องได้ สำหรับอากาศเมืองไทย รวม 20 “ร้านตัดผมชาย” ที่น่าสนใจ MAKEUP FOR MEN เมื่อผู้ชายอยากแต่งหน้า เริ่มต้นอย่างไรดี?

ปักลิสต์ 10 ซีรีย์ดราม่าเกาหลี พล็อตเรื่องสุดปัง อัดแน่นทุกรสชาติ! ตามเก็บ 15 ลิสต์หนังรักฝรั่ง โรแมนติกตราตรึงใจไม่มีวันลืม ปลูกดอกแก้วพันธุ์ไหนดี ? ดอกทิวลิปแต่ละสีมีความหมายอย่างไร ? ชวนรู้จักดอกไม้หลากสีพร้อมวิธีการปลูก

  • แฟชั่น แว่นตา、กระเป๋า、กระเป๋าแบรนด์เนม
  • ประเภทของหนังComedyนักแสดงนำเจษฎาภรณ์ ผลดี, สิริธนา หงส์โสภณ, สหภาพ วีระฆามินทร์, ชัยชาญ นิ่มพูลสวัสดิ์ปีที่เข้าฉาย2000ความยาวของเรื่อง104 นาที
  • “วันที่เราทำ 15 ค่ำเดือน 11 ทำแฟนฉัน มันคือการเรียนรู้ ลองผิด ลองถูก ซึ่งก็ต้องกลับมา
  • “แต่ปี 2564 เราจะทำมากขึ้น เพราะอยากให้อุตสาหกรรมหนังไทยโต เราก็ต้องลองผิด ลองถูก เรียนรู้กันมากขึ้น สอนให้คนมีความกล้าในการไปคิด ไปทำอะไรใหม่ๆ ยอมรับว่ามันจะเสี่ยง แต่ไม่งั้นเราก็จะไม่มีคนใหม่ๆ วงการก็จะไม่เกิดสิ่งใหม่”

“ผมพยายามปรับแต่งจังหวะของผมให้เข้ากับตัวละครเจสสิกา เมื่อทิลดาค่อย ๆ เผยตัวเจสสิกาออกมาเรื่อย ๆ ในระหว่างการแสดง ผมรับรู้ได้ถึงสภาพแวดล้อมของเสียงที่วนเวียนรอบตัวเธอ ราวกับว่าเธอเป็นไมโครโฟน และเสียงต่าง ๆ เป็นอาหารของเธอ หนังเรื่องนี้เกี่ยวกับการฟังและการมอง คล้ายกับการทำสมาธิ” “Memoria” เป็นหนังที่แตกต่างจาก “ลุงบุญมี” และหนังเรื่องอื่น ๆ ของเขา ทั้งในแง่ต้นธารความคิดและกลวิธีการเล่าเรื่อง แต่หนังยังคงเอกลักษณ์ทางภาพ เสียงปริศนาแห่งความทรงจำและประวัติศาสตร์ และความละเอียดอ่อนในการสัมผัสกับประสาทการรับรู้ รวมทั้งอารมณ์ขันแบบนึกไม่ถึง อันเป็นสิ่งที่คนดูคุ้นเคยกับหนังของอภิชาติพงศ์แทบทุกเรื่องตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมา นี่เป็นหนังที่พูดถึงความทรงจำร่วมของมนุษย์ทุกคนในโลก ทั้งความสวยงามและความเจ็บปวด อันเป็นความทรงจำที่ถูกกลบฝังด้วยชั้นดินและกาลเวลา ถึงแม้จะเป็นหนังเรื่องแรกของเขาที่ถ่ายทำนอกประเทศทั้งหมด อภิชาติพงศ์หลีกเลี่ยงการสร้างภาพแบบ exotic หรือการใช้สีสันและภาพจำอันดาษดื่นของความเป็นอเมริกาใต้ เขาสามารถสร้างเรื่องราวที่จริงใจต่อพื้นที่ ผู้คน แต่ในขณะเดียวกันก็ยอมรับถึงสถานะการเป็น “ผู้เดินทาง” และคนต่างถิ่น ดังเช่นตัวละครเจสสิกา ที่เป็นผู้หญิงยุโรปที่อาศัยอยู่ทวีปอเมริกาใต้ “ผมเคยอยากชวนทิลดามาเล่นหนังเรื่องก่อนหน้านี้ “Cemetery of Splendour” (“รักที่ขอนแก่น”) แต่เธอไม่เหมาะกับบท เพราะนั่นเป็นหนังที่มีความเป็นท้องถิ่นแบบไทยสูง ผมจึงต้องหาพื้นที่ใหม่ที่เราทั้งสองคนเป็นคนแปลกหน้า เป็นคนต่างถิ่น พื้นที่ที่ไม่ปลอดภัยสำหรับเราทั้งคู่” อภิชาติพงศ์ในสัมภาษณ์กับนิตยสาร Hollywood Reporter เมื่อสัปดาห์ก่อน

เนื้อหาทั้งหมด 10 อันดับหนังไทยทำเงินสูงสุด ของ GTH ความคิดเห็น 28 จีเอ็มเอ็ม ไท หับ หรือ จีทีเอช เกิดจากการร่วมทุนของ 3 บริษัท คือ จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์, ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ และ หับ โห้ หิ้น ฟิล์ม และตั้งชื่อบริษัทใหม่ มาจากชื่อต้น และอักษรย่อหน้าชื่อของบริษัทร่วมทุนทั้งสาม สร้างภาพยนตร์คุณภาพมาแล้วมากมาย วันนี้จะพาดู10อันดับหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดในเครือจีทีเอช

การันตีด้วยผลงานการกวาดรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เชื่อว่าหนังแต่ละเรื่องที่ทางเราแนะนำทุกคนต้องเคยดูกันบ้างแล้ว หรือบางคนอาจจะเคยดูทุกเรื่องเลยก็ว่าได้ แต่ไม่เป็นไรครับ ดูแล้วก็สามารถดูอีกได้ เพราะบางเรื่องน่าจะเป็นหนังแห่งความทรงจำ และเป็นหนังที่สร้างความประทับใจให้กับใครหลาย ๆ คน ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรบ้าง เป็นหนังที่คุณชื่นชอบหรือไม่ ตามมาดูกันครับ › หมาแก่อันตราย ‹ เริ่มที่อันดับแรกกับหนังไทยดราม่าเรื่อง หมาแก่อันตราย เรื่องราวของ เป้ อูซี่ มือปืนรับจ้าง ที่พึ่งพ้นโทษออกจากคุกมาได้ไม่นาน และเขาได้พบกับความจริงที่ว่าตัวเขาเองมีลูกสาวแท้ๆ คือ ดาว แต่เรื่องกับไม่ได้ง่ายดายตรงที่ว่าเขาต้องหนีจากการตามล่าของลูกสาวตัวเองเนี่ยแหละครับ เพราะ เป้ อูซี่ ดันถูกลูกสาวเข้าใจผิดว่าเป็นตนเป็นคนฆ่าพ่อแท้ๆ ของเธอ ซึ่งเนื้อหาจะเป็นอย่างไรต่อไป จะมีความเข้มข้น ดราม่าชวนให้คุณน้ำตาไหลหรือไม่ ต้องลองพิสูจน์กันเอง | รางวัลที่ได้รับ | เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ครั้งที่ 14 › ภวังค์รัก ‹